What are sternum tattoos?

A sternum tattoo is a tattoo that is placed on the area of the chest below the breastbone. It can be a small or large design, depending on your preference. Sternum tattoos are popular among both men and women, as they can be easily hidden or shown off.  Sternum tattoos are beautiful and meaningful, but they also require a lot of care and attention, as they are one of the most painful places to get tattooed. If you are thinking of getting a sternum tattoo, you should do some research on the design, the artist before you make your decision.

Sternum tattoo pain?

Sternum tattoos hurt more than most other tattoos. This is due to the bony prominence of the sternum and the low levels of fat over the bone. Bony areas are much more painful to tattoo over compared to fleshy counterparts, and there aren’t many areas on the body that are bonier than sternum.

How long do sternum tattoos take?

How long it takes to get a sternum tattoo depends on a few things:

 1.  The size of the area you are getting. Are you getting a small sternum tattoo or spreading onto your ribs or stomach?
 2. The design- is it detailed?
 3. The style of tattoo- linework or traditional or something else?
 4. If you have color ink or not
 5. The tattoo technique- hand poke or machine?

Your tattoo artist can give you a rough idea of timing when you book in. Remember you can always ask for breaks when getting tattooed. You could split your tattoo into multiple sessions as well.

How to prepare for your tattoo session?

You’ve booked your new tattoo and you’re feeling a little nervous. You’re heard that sternum tattoos hurt, and now you are wondering how you can best prepare for your new ink. We’ve got you covered with advice from tattoo artists that make sure you have a good night’s sleep the night before, a good breakfast, stay hydrated. Bring a sugary drink.

What to wear for a sternum tattoo? 

Getting your sternum tattooed can mean you have a lot of your body on show, including your breasts. Knowing what to wear when getting tattooed can be tricky. We recommends wearing a shirt, zip hoodie or cardigan so you can keep warm but your tattoo artist can get to the area while getting your sternum tattooed. You can use nipple covers, which are a great way to make you feel a little more covered as you will need to remove your bra. If you are feeling like you would like privacy for your appointment, let your artist know before.

How long do sternum tattoos take to heal?

On average they take 1-2 weeks to heal. They are pretty easy and comfortable to heal. Especially the daintier designs you will barely even get any flaking. However, bruising, swelling and sore skin is completely normal for the first few days. Even though swelling and soreness are expected, keep an eye on your tattoo for any signs of infection. If you’re not sure, speak to your tattoo artist.

Aftercare for sternum tattoos:

When it comes to caring for your tattoo you should always follow the aftercare advice given to you by your tattoo artist.

 1. Always make sure your tattoo is washed and dried fully before putting any after care on it.
 2. Avoid submerging in water for 2 weeks- find out when you can have a bath.
 3. Don’t scratch
 4. Most importantly, enjoy your tattoo and show it off .

Can you wear a bra after a sternum tattoo ?

This is the top question for people with breasts who want a sternum tattoo. You should avoid underwire bras for 2 weeks, choosing something softer like bralettes would be better. So there is nothing sitting and rubbing on the area that’ s been tattooed.

Our top 6 ideas for your sternum tattoo:

 • Lotus: A lotus flower symbolizes enlightenment, purity, and openness. It is often associated with Hinduism and Buddhism. A lotus sternum tattoo can be a beautiful and spiritual choice. 
 • Mandala: A mandala is a circular design that represents the concept of oneness. It is also linked to different chakras and energy centers. A mandala sternum tattoo can be a stunning and intricate piece of art.
 • Rose: A rose is a classic flower that signifies love, beauty, and courage. A rose sternum tattoo can be realistic, traditional, minimalist depending on your preference. 
 • Geometric: A geometric sternum tattoo can be composed of various shapes and patterns. It can be abstract or symbolic and it can create a harmonious and balanced effect.
 • Butterfly: A butterfly symbolizes transformation, rebirth, and intuition.  A butterfly sternum tattoo can add a touch of mystery and ethereal beauty to your chest.
 • Dragon: A dragon symbolizes mystic power, wisdom, and chaos.  A dragon sternum tattoo can be a bold and captivating choice, especially for men who want to show off their body.

 We hope this helps you decide on your sternum tattoo.

[ Vietnamese]

Hình xăm ở xương ức là gì?

Hình xăm xương ức là hình xăm được đặt ở vùng ngực phía dưới xương ức. Nó có thể là một thiết kế nhỏ hoặc lớn, tùy thuộc và sở thích của bạn. Hình xăm ở xương ức phổ biến ở cả nam và nữ vì chúng có thể dễ dàng che giấu hoặc khoe ra. Hình xăm ở xương ức rất đẹp và ý nghĩa nhưng cũng cần rất nhiều sự quan tâm và chăm sóc kĩ vì đây là một trong những vị trí xăm hình đau nhất. Nếu bạn đang nghĩ đến việc xăm hình ở vị trí này bạn nên nghiên cứu kỹ về thiết kế và nghệ sĩ trước khi đưa ra quyết định.

Nỗi đau của hình xăm này?

Hình xăm ở xương ức sẽ đau hơn hầu hết các hình xăm khác. Điều này là do xương ức nổi bật và có lượng mỡ thấp. Các vùng xương khi xăm sẽ đau hơn nhiều so với các vùng khác trên cơ thể.

Mất bao lâu để xăm một hình xăm ở xương ức?

Thời gian để có được một hình xăm ở xương ức phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

 1. Kích thước của khu vực bạn muốn xăm. Bạn muốn xăm một hình xăm nhỏ ở xương ức hay lan ra xương sườn hoặc bụng.
 2. Thiết kế- bản thiết kế có chi tiết hay không?
 3. Phong cách xăm hình truyền thống hay là một phong cách gì khác
 4. Bạn có xăm màu hay đen trắng.
 5. Kỹ thuật xăm: chọc tay hay là dùng máy xăm.
Thợ xăm hình của bạn có thể cho bạn ý tưởng sơ bộ về thời gian khi bạn đặt lịch xăm. Hãy nhớ bạn luôn có thể xin nghỉ trong quá trình xăm.Hoặc bạn có thể chia nhỏ các buổi xăm của bạn. 

Làm thế nào để chuẩn bị cho một buổi xăm hình của bạn?

Bạn đã đặt lịch cho hình xăm mới và cảm thấy hơi lo lắng. Bạn được biết rằng hình xăm ở xương ức rất đau và bạn tự hỏi làm cách nào để có thể chuẩn bị tốt nhất cho hình xăm mới của mình. Chúng tôi mang đến cho bạn những lời khuyên từ các nghệ sĩ xăm hình. Hãy đảm bảo rằng bạn có một giấc ngủ ngon vào đêm hôm trước, một bữa sáng ngon miệng và uống đủ nước. Hãy mang theo một chút đồ uống có đường.

Bạn nên mặc gì khi xăm hình xăm ở xương ức?

Xăm hình lên xương ức có nghĩa là bạn để lộ rất nhiều phần trên cơ thể, bao gồm cả bộ ngực. Biết nên mặc gì khi xăm hình có thể sẽ khó khắn. Chúng tôi khuyên bạn nên mặc áo sơ mi, áo hoodie có khóa kéo hoặc áo len đan để bạn có thể giữ ấm nhưng nghệ sĩ xăm hình có thể đến khu vực đó trong khi xăm xương ức của bạn. Bạn có thể sử dụng miếng che núm vú, đây là một cách tuyệt vời để bạn cảm thấy được che chắn tốt hơn một chút vì bạn sẽ cần phải cởi áo ngực. Nếu bạn cảm thấy muốn có sự riêng tư cho cuộc hẹn của mình, hãy nói cho nghệ sĩ của bạn biết trước.

Hình xăm ở xương ức mất bao lâu để lành?

Trung bình những hình xăm này sẽ mất 1- 2 tuần để lành. Chúng khá dễ dàng và thoải mái để lành. Đặc biệt là những thiết kế đẹp hơn, bạn sẽ hầu như không bị bong tróc. Tuy nhiên, tình trạng bầm tím, sưng tấy và đau nhức da là hoàn toàn bình thường trong vài ngày đầu. Mặc dù có thể bị sưng và đau nhức, nhưng hãy để ý đến hình xăm của bạn xem có dấu hiệu nhiễm trùng nào không. Nếu bạn không chắc chắn, hãy nói chuyện với nghệ sĩ xăm hình của bạn.

Chăm sóc hình sau khi xăm:

Khi nói đến việc chăm sóc hình xăm của mình, bạn phải luôn tuân theo lời khuyên của nghệ sĩ xăm của bạn.

 1. Luôn đảm bảo hình xăm của bạn được rửa sạch và khô ráo trước khi áp dụng biện pháp chăm sóc nào sau đó. 
 2. Tránh ngâm mình trong mình trong nước khoảng 2 tuần- hãy tìm hiểu khi nào bạn có thể tắm.
 3. Đừng gãi
 4. Hãy tận hưởng hình xăm của bạn và khoe nó với mọi người. 

Có được mặc áo ngực sau khi xăm hình xăm ở xương ức không?

Đây là câu hỏi hàng đầu của những người có ngực muốn xăm hình xương ức. Bạn nên tránh mặc áo lót có gọng trong 2 tuần, hãy chọn loại mềm mại hơn sẽ tốt hơn. Vì vậy, không có gì sẽ có thể cọ xát vào khu vực được xăm.

6 ý tưởng phổ biến cho những hình xăm ở xương ức:

 1. Hoa sen: Hoa sen tượng trưng cho sự giác ngộ, tinh khiết và cởi mở. Nó thường gắn liền với Ấn độ giáo hoặc Phật giáo. Hình xăm hoa sen ở xương ức có thể là một lựa chọn đẹp và mang tính tâm linh.
 2. Mandala: Mandala là một thiết kế tượng trưng cho khái niệm về sự thống nhất. Nó cũng được liên kết với các luân xa và trung tâm năng lượng khác nhau. Hình xăm mandala ở xương ức có thể là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp và phức tạp. 
 3. Hoa hồng: Hoa hồng là loài hoa cổ điển tượng trưng cho tình yêu, vẻ đẹp và lòng can đảm. Hình xăm hoa hồng ở xương ức có thể mang tính thực tế, truyền thống, tối giản tùy theo sở thích của bạn. 
 4. Hình học:  Một hình xăm xương ức kiểu hình học có thể bao gồm nhiều hình dạng và hoa văn khác nhau. Nó có thể trừu tượng hoặc mang tính biểu tượng và nó tạo ra hiệu ứng hài hòa, cân bằng .
 5. Bướm: Một con bướm tượng trưng cho sự biến đổi, tái sinh và trực giác. Hình xăm con bướm ở xương ức có thể tạo thêm vẻ đẹp bí ẩn và thanh tao cho ngực của bạn.
 6. Rồng: Rồng tượng trưng cho sức mạnh huyền bí, trí tuệ và sự hỗn loạn. Hình xăm rồng ở xương ức có thể là một lựa chọn táo bạo và quyến rũ, đặc biệt đối với những người đàn ông muốn khoe cơ thể.
Chúng tôi hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn trước khi quyết định xăm hình ở xương ức.